Bill Gates – Phong cách làm việc kỹ tính qua lời kể của đồng nghiệp

Tận 2h sáng, Bill Gates – nhà sáng lập Microsoft vẫn gửi email giao việc cho nhân viên. Ông luôn đòi hỏi cao và tạo ko khí làm cho việc trang nghiêm trong văn phòng.

“Đây là đoạn mã ngu ngốc nhất tôi từng biết”. Câu chỉ trích gay gắt này nằm trong ti tỉ lời phê bình mà 1 lập trình viên của Microsoft nhận được vào lúc 2h sáng. Chủ nhân của lời chỉ trích trên ko ai khác ngoài Bill Gates – nhà đồng sáng lập công ty Microsoft Corporation.

dieu-hanh-microsoft-bill-gates

Thông điệp trên chỉ là 1 trong số hàng chục nghìn tin nhắn mà Bill Gates không tiếc lời gửi tới nhân viên, bất nhắc sáng sớm hay nửa đêm. Tính phương pháp nóng giận, thường xuyên gây áp lực cho nhân viên của ông được hai nhà báo James Wallace và Jim Erickson nói trong cuốn tiểu sử Hard Drive: Bill Gates and the Making of the Microsoft Empire (tựa Việt là Bill Gates: Tham vọng lớn lao và quá trình hình thành đế chế Microsoft).

Cuốn sách là câu chuyện sinh động về con người Bill Gates – người đổi thay nền công nghiệp máy tính. Từ 1 hacker 13 tuổi tới CEO lừng danh, con người Bill Gates luôn khiến cho mọi người từ các bạn tuổi teen cho tới những người đi làm lâu năm tò mò, muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn nữa. Theo những tác giả của cuốn sách trên, trong ngành công nghiệp máy tính, Bill Gates là người quyền lực nhất nhưng cũng lập dị và đáng sợ.Nóng nảy, kỹ tính trong công việc.

James Wallace và Jim Erickson đã tới gặp và tiếp xúc với rất nhiều người đã từng làm việc cùng hoặc dưới trướng của ông, gặp trực tiếp cả Bill để hỏi chuyện và ghi lại các gì họ cảm nhận về vị CEO này. Đa số đều nhận xét lúc còn trẻ, Bill Gates “đòi hỏi cao” và gây nhiều áp lực cho người khác. Hàng nghìn nhân viên của Microsoft phải nhận email giao việc, phê bình gay gắt khi nửa đêm. Họ buộc nên quen mang điều đó.

Năm 2006, Joel Spolsky, người sáng lập Stack Exchange, cựu quản lý Excel của Microsoft, tiết lậu về buổi đánh giá thứ nhất về sản phẩm: Bill Gates mắng xối xả cấp dưới kèm theo những câu chửi thề.

Nhưng sở hữu tính cách khó ưa như vậy, tại sao CEO này vẫn được viên chức yêu quý và gắn bó? Hard Drive: Bill Gates and the Making of the Microsoft Empire tiết lộ khi còn trẻ, Bill Gates nóng nảy nhưng sớm biết phương pháp khích lệ, truyền cảm hứng cho đồng nghiệp, cấp dưới.

nhan-vien-duoi-su-dieu-hanh-cua-bill-gates

Dành ko gian cho cấp dưới sáng tạo

Theo các gì cuốn sách ghi chép, Bill Gates phê bình gay gắt nhưng luôn tạo cho họ không gian, môi trường để sáng tạo.

“Bill ko thực sự muốn xem lại các thông số. Ông ấy chỉ muốn bảo đảm rằng bạn khiến cho chủ được chúng. Bill luôn đưa ra các câu hỏi khó hơn, khó hơn nữa cho đến khi bạn thừa nhận rằng mình không biết. Điều khiến Bill la mắng là bạn ko chuẩn bị cẩn thận và chẳng hiểu rõ sản phẩm mình đang làm”, Spolsky nói.

Trên thực tế, viên chức làm việc dưới sự điều hành của Bill Gates đều trông chờ được thử thách và có nhiều thời cơ chứng minh năng lực của bản thân.

“Nhiều người ko thích công việc họ làm cho vì chẳng nhận được bất kỳ phản hồi nào từ cấp trên. Nó khiến anh ta cảm thấy sếp ko hề quan tâm tới công việc cũng như cố gắng, cống hiến của nhân viên. Thế nhưng, Bill thì khác. Mục tiêu, động lực liên quan nhiều lập trình viên là làm thế nào để Bill thích sản phẩm họ đã sáng tạo ra”, Scott MacGregor, cựu viên chức của Microsoft, san sẻ với Wallace và Erickson.

Phê bình gay gắt, tính nóng trong công việc nhưng Bill Gates ko bảo thủ. Ông với thể đổi thay quan điểm, miễn là nó đủ thuyết phục. Đây cũng là phẩm chất mà Steve Wood, một trong các lập trình viên trước tiên của Microsoft, ngưỡng mộ.

Wood nói với các tác giả Wallace và Erickson: “Ông ấy có thể cứng rắn lúc tranh cãi vấn đề nào đó, nhưng 1-2 ngày sau, trong trường hợp đã hiểu vấn đề, Bill sẵn sàng nhận sai. Không phải là vị lãnh đạo nào cũng dám gạt đi cái tôi cao ngạo của mình để thừa nhận điều ấy trước cấp dưới. Đây là phẩm chất hiếm có”.

cuoc-sng-hanh-phuc-cua-bill-gates

Giờ đây, Bill Gates đã có tuổi và là một điển hình của sự điềm đạm, khôn ngoan và tinh tế. Nhưng để sở hữu được phong độ đó, ông cũng phải tự thay đổi nhiều.

Trong bức thư thường niên chào năm 2019 mà ông viết cùng vợ, bà Melinda, Bill Gates tâm sự: “Khi mới lớn, tôi hay có ý nghĩa rằng cha mẹ của tôi thật không công bằng nên tính cách của tôi thường thường kháng cự và nổi loạn. Thời gian điều hành công việc tại Microsoft, tôi đã nghiêm khắc với đa số mọi người. Điều ấycó thể đã giúp chúng tôi thành công, nhưng chắc chắn rằng một số nhân viên đã cảm thấy quá sức”.

Wallace và Erickson kết luận trong cuốn sách của họ: “Bí quyết lãnh đạo đối đầu của Bill đã giúp Microsoft duy trì lợi thế của mình. Đó chính là ý thức bền bỉ và cứng rắn”.

Không ngại tranh luận, xung đột, miễn sao có thể tìm ra được phương giải quyết được vấn đề hiệu quả nhất, điều này đã tạo ra môi trường làm cho việc đầy cảm hứng, lôi kéo rộng rãi người trẻ thông minh, bản lĩnh tới công ty.

Bởi vậy, là nhà lãnh đạo khó tính, CEO của Microsoft vẫn nhận được sự yêu mến và mến mộ từ nhân viên.

Cuốn Hard Drive: Bill Gates and the Making of the Microsoft Empire cũng có nói rằng, luôn tức giận và bướng bỉnh không phải là liều thuốc phải chăng cho 1 vị lãnh đạo và doanh nghiệp. Mọi ý muốn đều buộc phải bắt nguồn từ mục đích và kỳ vọng chính đáng. Chỉ trích dứt khoát, khen ngợi đúng chỗ là khía cạnh mấu chốt để lãnh đạo đội nhóm, như Bill đã làm.

bill-gate-lam-viec-ky-tinh
Cuốn Hard Drive: Bill Gates and the Making of the Microsoft Empire. Ảnh: Alphabooks.